Home » Game bài dân gian » Bị ra khí hư màu hồng nhạt có nguy hiểm không?

Bị ra khí hư màu hồng nhạt có nguy hiểm không?

Khí hư có tác dụng giữ ẩm cho âm đạo, ngăn chặn xự xâm nhập của các tác nhân gây hại vi khuẩn,… khí hư là chất bôi trơn khi quan hệ và tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng di chuyển vào gặp trứng để thụ thai thành công. Không những thế, khí hư còn là tấm gương phản chiếu tình trạng sức khỏe phụ khoa của chị em. Vì vậy, khi thấy các dấu hiệu khí hư bất thường, ví dụ như chị em bị ra khí hư màu hồng nhạt, thì cần hết sức quan tâm.

Xem thêm các bài viết hữu ích khác:

Bị ra khí hư màu hồng nhạt

Bị ra khí hư màu hồng nhạt có nguy hiểm không?

Khí hư sinh lý bình thường  có màu trắng trong, không mùi, tính chất hơi dính và hơi dai. Đối với trường hợp khí hư có màu hồng nhạt, nếu xuất hiện trước hoặc ngay sau chu kỳ kinh nguyệt một vài ngày mà không kèm theo bất cứ dấu hiệu nào khác thì có thể là do lớp niêm mạc tử cung bong ra sớm hoặc còn sót lại hòa lẫn với khí hư gây nên khí hư có màu hồng nhạt. Nhưng nếu do nguyên nhân này thì hiện tượng khí hư màu hồng nhạt sẽ nhanh chóng qua đi sau một vài ngày.

Tuy nhiên, nếu chị em bị ra khí hư có màu hồng nhạt xuất hiện kéo dài, kèm theo (ngứa ngáy, sưng tấy vùng kín,…) thì có thể do bệnh lý sau đây:

Viêm âm đạo: Bệnh xuất hiện với tình trạng ra nhiều khí hư màu hồng nhạt nhạt, âm đạo ngứa rát, sưng tấy thì có thể chị em đã và đang mắc phải viêm âm do Trichomonas mà nguyên nhân do chị em quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh vùng kín không đảm bảo sạch sẽ,…

Viêm cổ tử cung: Nếu chị em bị viêm cổ tử cung thường sẽ có triệu chứng ra khí hư màu hồng nhạt, có thể màu vàng nhạt, có mùi hôi tanh, khí hư có bọt kèm theo đó là triệu chứng viêm loét, sưng tấy, ngứa ngáy vùng kín.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung: Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em sẽ thường thấy triệu chứng ra nhiều khí hư, có thể có màu trắng đục đặc dính hoặc màu xanh dạng loãng. Khi viêm lộ tuyến nặng (mạn tính), vùng kín chị em có thể chảy máu bất thường kết hợp với khí hư sinh lý dẫn tới khí hư màu hồng nhạt,…

Bị ra khí hư màu hồng nhạt

Khắc phục tình trạng bị ra khí hư màu hồng nhạt hiệu quả.

Tình trạng khí hư màu hồng nhạt do các bệnh lý nên trên để chữa hiệu quả, chị em cần sớm thăm khám để bác sĩ chuẩn đoán bệnh , mức độ và có hướng điều trị bệnh hiệu quả, phù hợp.

Lưu ý, chị em không nên tự ý mua thuốc về chữa bệnh tại nhà , nếu không điều trị đúng bệnh, đúng thuốc, bệnh có thể nặng thêm và gây ra những biến chứng nguy hiểm như vô sinh, ung thư.

Xem thêm chữa hiện tượng khí hư bất thường, khí hư màu hồng nhạt hiệu quả tại: http://intellitape.com/bi-ra-khi-hu-co-mau-hong-nhat/

Bị ra khí hư màu hồng nhạt

Ngoài ra, để hỗ trợ điều trị tình trạng bị khí hư màu hồng nhạt, hay bất cứ tình trạng khí hư bất thường nào khác, chị em cần chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ dịu nhẹ (không dùng xà bông hay sữa tắm), mặc quần áo thoáng, có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng, và tuyệt đối tuân thủ chỉ định của bác sĩ.

Author: Quang Trong
Tags