Home » Hướng dẫn đề » Căn nhà ấy nhìn mà thấy xiêu vẹo quá rồi

Căn nhà ấy nhìn mà thấy xiêu vẹo quá rồi, có lẽ là nhà nghèo lắm, dân ở trên đảo này thật là đáng thương, họ nghèo vẫn hoàn nghèo.

Rồi anh cũng xăm xăm bước và lên trước dẫn đường. đi Định cũng hướng các  ba người còn lại hãy gật đầu và cứ đi theo Hồ.

jb (5)

Không thấy có ai trả lời anh , anh định còn  hỏi câu thứ hai đã thì một người từ đi trong nhà đi ra sân. Là một cậu bé đã trạc mười tuổi rồi, tóc tai còn hơi bờm xờm và, trên tay anh là cuốn sách Toán, có lẽ là cậu bé đang ngồi học bài trong nhà.

Thấy một đám vài người lạ ăn mặc rất lịch sự thằng có bé hơi ngẩn ra và. Nhưng thấy Hồ đang mặc cái  sắc phục,thì  ánh mắt cậu bé đxa  trở nên vô cùng vẻ  sợ hãi lắm. Phải nói rằng thì  trẻ con mà đối với hình ảnh đó  của các chiến sĩ vfa  công an luôn tỏ thấy ngưỡng mộ và, cảm phục và nhưng  cũng rất sợ hãi đấy. Nên khi thấy Hồ, nó cũng không thể  thoát khỏi cái tâm lý sợ hãi đó đâu.

Căn nhà ấy nhìn mà thấy xiêu vẹo quá rồi

– Anh trai của em đâu? – Hồ mỉm nhỏ  cười hỏi vì anh đã  biết người mà anh phải tìm lớn hơn  cả cậu bé này mà.

– Anh em thì … Anh em đã… – Cậu nhóc quá  sợ sệt nói mãi vẫn  không thành câu được.

jb (6)

Đúng lúc này thì một bóng người đã từ trong khói bếp và  mù mịt chạy ra sân. Cô gái trạc 18 và , 19 tuổi vừa thì nhìn thấy Hồ thì đã  có vẻ ngẩn ra và . Nhưng sau cô  đó liếc mắt thấy Định và , Tĩnh rồi  Đào phía sau, thì mặt cô đột đã  ngột biến sắc hẳn đi.

– Chị Sen, đã  có cơm chưa chị?

Một tiếng nói con trai chưa vẫn vỡ giọng vang lên đã  và từ phía sau và  bếp đi lại một thiếu thanh  niên chừng 16 tuổi, đã cao lêu nghêu nhưng  gầy nhẳng. đi Trên vai cậu đó  là một cán cuốc và  quần xắn lên  đã đến tận đầu gối mình.

Nhìn thấy có mấy người trước ở  cửa nhà mình,thì như nhận đã ra gì đó,mà  cậu bé run và  bắn cả người,rồi quẳng cuốc xuống và cái “bịch” một cái  tiếng rồi vội vàng  định co chân định chạy và  ra phía sau bếp luôn. Nhưng chị gái của cậu ta sực tỉnh rồi quát lên rất to :

– Tiến, em không được chạy đi đâu hết, quay lại đây cho chị.

Author: ctv1
Tags