Home » Game bài dân gian » Khí hư ra nhiều và có mùi chua khó chịu là dấu hiệu của bệnh phụ khoa.

Khí hư ra nhiều và có mùi chua khó chịu là dấu hiệu của bệnh phụ khoa.

Khí hư là dịch nhầy ở âm đạo nữ giới khi đến tuổi dậy thì, bình thường dịch này có màu trắng trong, tính dai và dính, không mùi, và thường ra nhiều ở chu kỳ rụng trứng, khi được kích thích tình dục và mang thai. Tuy nhiên, gần đây nhiều chị em tâm sự rằng thấy xuất hiện tình trạng khí hư ra nhiều và có mùi chua khó chịu. Vậy đây là dấu hiệu gì, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe chị em.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Khí hư ra nhiều và có mùi chua khó chịu

Khí hư ra nhiều và có mùi chua khó chịu là dấu hiệu của bệnh phụ khoa.

Khi chị em thấy các dấu hiệu khí hư thay đổi về màu sắc, tính chất và số lượng kèm theo các triệu chứng ngứa ngáy, đau rát âm đạo, thì đây là biểu hiện của một số bệnh phụ khoa chị em cần biết. Ví dụ điển hình khí hư ra nhiều và có mùi chua khó chịu là triệu chứng của một số bệnh phụ khoa sau:

Viêm âm đạo – âm hộ: Bệnh chủ yếu do vi khuẩn, nấm, trùng roi, tạp khuẩn gây nên tình trạng sưng đau, ngứa rát ở âm đạo – âm hộ và ra nhiều khí hư có màu trắng đục (hoặc màu vàng xanh) có mùi chua khó chịu.

 Bệnh lý cổ tử cung và tử cung: chị em khi mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung hay viêm tử cung, viêm nội mạc tử cung,… cũng có triệu chứng ra nhiều khí hư có mùi chua khó chịu, kèm theo ngứa rát, sưng đau ở vùng kín, đau và có thể ra máu khi quan hệ tình dục,…

 Bệnh viêm vùng chậu, phần phụ: Khí hư ra nhiều và có mùi chua khó chịu cũng là một trong những dấu hiệu của bệnh viêm vùng chậu, phần phụ. Ngoài ra, khi mắc những bệnh lý này, người bệnh còn có triệu chứng đau ở vùng bụng dưới, đau khi quan hệ tình dục, rối loạn kinh nguyệt, xuất huyết âm đạo bất thường.

 Bệnh lây truyền qua đường tình dục: Chị em nữ giới mắc một số bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu hay chlamydia,… cũng có dấu hiệu ra nhiều khí hư và có mùi chua khó chịu, kèm theo triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau và tiểu ra mủ, sưng đau và ngứa rát ở vùng kín,…

Khí hư ra nhiều và có mùi chua khó chịu

Điều trị khí hư ra nhiều và có mùi chua khó chịu

Cách bệnh lý phụ khoa gây ra tình trạng khí hư ra nhiều và có mùi chua khó chịu đặc biệt nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời, vì vậy khi có các dấu hiệu bất thường của khí hư, chị em cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời. Tại đây các bác sĩ sẽ làm xét nghiệm, từ đó chuẩn đoán chính xác bệnh và tình trạng hiện tại để có liệu trình điều trị phù hợp với từng bệnh nhân.

Xem thêm khí hư ra nhiều và có mùi chua khó chịu cảnh báo nguy hại gì tại: http://intellitape.com/khi-hu-ra-nhieu-va-co-mui-chua-kho-chiu/

Khí hư ra nhiều và có mùi chua khó chịu

Các bệnh lý phụ khoa gây ra tình trạng khí hư ra nhiều và có mùi chua khó chịu không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống, mà còn tiềm ẩn nguy cơ vô sinh thậm trí ung thư. Vì vậy, với các thông tin trên hy vọng có thể giúp chị em bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất.

Author: Quang Trong
Tags