Home » Hướng dẫn đề » Làm thế nào để phát hiện được trẻ có ốm hay không?

Làm thế nào để phát hiện được trẻ có ốm hay không?

Bài này chúng ta sẽ đi thiên về mảng chăm sóc sức khỏe. Cụ thể sẽ là làm thế nào để phát hiện được trẻ có ốm hay không? Vậy nên bạn nào muốn biết công thức làm xoài lắc thì có thể tìm hiểu ở bài viết sau nhé các bạn. Hãy cùng kênh thông tin huongdande.com đi tìm hiểu thôi nào.

Làm thế nào để phát hiện được trẻ có ốm hay không?

Hằng ngày, bố mẹ phải để ý đến các hiện tượng khác thường trên cơ thể bé, điểu đó rất có ích cho việc phát hiện sớm trẻ liệu có ốm đau gì không, mắc bệnh tật gì? Quan sát tỉ mỉ từng cử chỉ hành động của bé là việc làm cần thiết mà các ông bô” bà mẹ trẻ cần phải để tâm đến.

Khi người bé hâm hấp nóng, đau cổ họng, phải nghĩ ngay đến khả năng bé bị viêm nhiễm đường hô hấp; nêu bé thở gấp, hoặc ho, cánh mũi phập phồng… phải nghĩ ngay đến khả năng bé bị viêm phổi; ho từng cơn một, kèm theo có tiếng vọng như gà kêu mắc tóc, có khả năng bé đã mắc chứng ho gà; hay giật mình hoảng hốt, môi tím tái, phải kiểm tra xem liệu bé có mắc bệnh tim hay không; da và củng mạc vàng ệch, biếng ăn, có khả năng bé mắc chứng viêm gan; toàn thân gầy còm, ăn không ngon miệng, ợ hơi, cần phải loại trừ những chướng ngại chức năng của hệ thống tiêu hoá;

Bạn nên xem: các bước làm kem tươi ngon và chuẩn công thức nhất.

Làm thế nào để phát hiện được trẻ có ốm hay không?

Làm thế nào để phát hiện được trẻ có ốm hay không?

Vốn dĩ trước đây lúc ngủ hai mắt khép chặt, nay ngủ mắt vẫn hé mỏ, không nhắm chặt, phần lớn do suy dinh dưỡng, suy nhược cơ thể; da mi mắt sưng phù, đi tiểu ít, hoặc đái buốt, phải nghĩ ngay đến chuyện bị bệnh thận; thóp trước lồi nhô lên, cổ cứng đờ, kèm theo nôn oẹ, không thể loại trừ khả năng mắc các chứng bệnh về não; nếu thỉnh thoảng lên cơn đau bụng, hoặc những sở thích quái dị đại loại như thích ăn đất cát, thích ăn bùn và cả gạo sống… phải nghĩ ngay đến khả năng bị bệnh giun đũa quấy rối hoặc thiếu các nguyên tô” vi lượng như thiếu sắt và thiếu kẽm; nếu mặt mày vàng vọt tái xanh, môi nhợt nhạt không có sắc máu, thì phải xem xét xem liệu có mắc chứng thiếu máu hay không; nếu thường xuyên bị hạ nhiệt, đêm nằm hay đổ mồ hôi trộm, hãy suy nghĩ đến khả năng bị bệnh lao; nếu giữa đêm hoảng hốt kêu thét lên, đầu vuông, rụng tóc trọc đầu phía sau gáy, có thể là do thiếu canxi dẫn đến gây bệnh còi xương; một khi gặp những căn bệnh dạng như lên sởi nhưng không rõ nguyên nhân, thì hãy cảnh giác, có khả năng bị bệnh sỏi, bệnh thủy đậu, bệnh tinh hồng nhiệt sốt phát ban(1), và viêm màng não… mặt đỏ rực lên, khô mồm khô miệng, có nghĩa là sắp lên cơn sốt; không chịu ăn, hoặc vừa ăn vừa khóc, chảy nước dãi rất có thể viêm xoang miệng hoặc viêm họng, bứt đầu gãi tai, gãi má, khóc liên hồi, người hầm hập nóng, rất dễ bị viêm tai giữa; cổ sưng to, có thể bị viêm đôi tuyến nước bọt dưới tai… Tóm lại, để có thể phát hiện được sớm các triệu chứng khác thường của trẻ, bố mẹ cần phải từng giò từng phút để ý quan sát bé.

Như vậy là bạn đã biết được làm thế nào để phát hiện được trẻ có ốm hay không? rồi phải không nào. Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về các bước làm bánh flan sao cho ngon và hấp dẫn nhất nhé. Hãy cùng chuyên mục hướng dẫn của chúng tôi đi tìm hiểu ngay thôi nào?

Author: Tu Anh
Tags